7 nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh cao huyết áp

Huyết áp bị thay đổi đều không có lợi cho sức khỏe. Bệnh cao huyết áp được chia thành các giai đoạn khác nhau dựa trên các chỉ số, tìm hiểu được nguyên nhân gây cao huyết áp là điều rất quan trọng cho việc điều trị và phòng bệnh cao huyết áp

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp như căng thẳng, ăn uống nhiều thức ăn chiên, ít tập luyện thể dục, vận động, tuổi tác, và bị các bệnh lý khác…. Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh cao huyết áp thường gặp nhất.

Nguyên nhân gây cao huyết áp

Tuổi tác

Tuổi tác là một những nguyên nhân chính gây bệnh cao huyết áp, tuổi càng cao thì càng nhiều thay đổi của mạch máu dẫn đến cao huyết áp. Thông thường các triệu chứng cao huyết áp do tuổi cao thường khó xác định hơn.

Béo phì, cân nặng.

Thừa cân, béo phì là những nguyên nhân hàng đầu gây huyết áp tăng cao, Béo phì và cao huyết áp đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Duy trì cân nặng ổn định giúp kiểm soát bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Hút thuốc

Hút thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất làm tăng huyết áp. Hút thuốc lá làm hẹp mạch máu, giảm lượng oxi có sẳn trong cơ thể, làm tim phải bơm máu mạnh hơn. Đây là hai yếu tố chính gây cao huyết áp, mệt mỏi, đau đầu..

Nguyên nhân cao huyết áp
Nguyên nhân cao huyết áp

Ăn mặn

Chế độ ăn quá nhiều muối trực tiếp làm tăng huyết áp. Muối làm tăng hấp thu nước vào máu gây tăng huyết áp, giảm lượng muối ăn và đồ nướng là rất quan trọng

Chế độ ăn giàu chất béo và quá nhiều thịt

Chế độ ăn và lối sống ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp, thực phẩm nhiều chất béo bão hòa rất nguy hiểm đối với cơ thể làm tăng huyết áp.

Bị các bệnh lý khác

Những người bị các bệnh lý như, thận yếu, tim mạch, tiểu đường… thì tỷ lệ bị cao huyết áp chiếm trên 80%

Tiền sử gia đình có người bị cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, trong nhà có ông bà hoặc bố mẹ có tiền sử cao huyết áp thì những thành viên còn lại bị cao huyết áp là rất lớn.

Trên đây là 7 nguyên nhân hàng đầu trong hàng vạn nguyên nhân gây cao huyết áp khác. Các bạn nên nắm rõ để phòng tránh bệnh cao huyết áp hiệu quả nhất. Khi có triệu chứng cao huyết áp hãy dùng ngay thuốc đặc trị cao huyết áp định áp đan.

Định áp đan điều trị được hết mọi trường hợp cao huyết áp có nguyên nhân và vô căn. Cam kết có hiệu quả sau 1 liệu trình.

định áp đan
Thuốc đặc trị cao huyết áp Định Áp Đan

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận