Bí quyết giảm cao huyết áp tuổi già của cựu giáo viên về hưu.

Bác Huyền ở ấp Tân Quới Đông, Thành Phố Vĩnh Long về hưu được gần 5 năm năm, những tưởng sau khi kết thúc sự nghiệp dạy học sẽ được an nghĩ tuổi già bên con bên cháu. Nhưng điều không may đã xảy đế. Đầu năm 2014 tôi thường xuyên xuất hiện những cơn đau đầu mất ngủ hàng đêm, đứng lên ngồi xuống thường bị hoa mắt chóng mặt, tình trạng này kéo dài được 2 tháng thì con trai bác mới đưa bác đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đi khám thì bác sĩ kết luận tôi bị cao huyết áp vô căn với chỉ số huyết áp đo được là 180/110 mmhg. Sau khi thăm khám tôi được bác sĩ kê đơn lấy thuốc về nhà uống và hướng dẫn cách ăn uống và phòng tránh. Thời gian đầu khi uống thuốc của bệnh viện thì huyết áp có tụt xuống mức trung bình. Được một thời gian thì các triệu chứng cũ lại xuất hiện và tôi phải tiếp tục vào bệnh viện khám và lấy đợt thuốc mới có cả thuốc hạ huyết covesin.

Thời gian sau đó là cả quá trình chữa cao huyết áp mệt mõi của tôi. Do dùng nhiều thuốc tây nên cơ thể tôi bị nóng trong gây ra nhiệt miệng, hay nóng gắt, buồn bực.. Tìm hiểu nhiều tài liệu trên báo chí và internet thì bệnh cao huyết áp muốn ổn định lâu dài thì nên kết hợp dùng với thuốc đông y, thuốc đông y dùng lâu dài không gây tác dụng phụ, lại tác dụng sâu nguyên nhân gây bệnh.

 

Với quyết định ấy, tôi liền tìm hiểu các loại thuốc đông y điều trị cao huyết áp, và cũng sử dụng nhiều loại thuốc đông y khác nhau nhưng hiệu quả vẫn không được như mong mốn và không ổn định được lâu, vẫn phải kiêng kị nhiều cái.

Tôi luôn sống trong cảnh như vậy từ năm 2015 đến đầu năm 2018 thì được người con dâu thứ 2 đi công tác ở ngoài Hà Nội về mang biếu cho hai lọ sản phẩm giảm huyết áp cao Định Áp Đan. Nghe con dâu chia sẻ sản phẩm này con được một đồng nghiệp trong công ty có chi nhánh ở Hà Nội giới thiệu, vì chị ấy cũng đã mua sản phẩm này cho mẹ của chị ấy dùng, có hiệu quả rất tốt.

Định Áp Đan
Sản phẩm giảm cao huyết áp Định Áp Đan

Nghe lời con dâu tôi cũng dùng nhưng ban đầu không tin lắm vì tôi cũng sử dụng rất nhiều loại thuốc đông tây y khác rồi nhưng kết quả cũng không khả quan lắm. Thật bất ngờ, khi uống hết 1 lọ đầu tôi cảm thấy người nhẹ hơn, ăn có cảm giác ngon hơn, huyết áp có giảm xuống,nhưng vẫn trên 150mmhg. Khi dùng hết 2 lọ thì huyết áp của tôi giảm còn 145mmhg, hết đau đầu chóng mặt, không còn những cơn huyết áp tăng đột ngột. Hiện tại thì tôi đã dừng uống định áp đan khoảng 3 tháng nay. Khi uống hết 2 lọ đầu tôi có điện hỏi và được bác sĩ khuyên uống theo liệu trình 6 tháng để giảm cao huyết áp. Chân thành cảm ơn đội ngủ tư vấn và dược sĩ của đông y Bách Phúc Thảo.

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận