Hành trình điều trị cao huyết áp của một ngư dân do thói quen ăn mặn.

Tôi là Lương Văn Hà 56 tuổi ở Lý Sơn – Quảng Ngãi. Là một ngư dân đi biển trên 30 năm. Hiện tại tôi ở nhà làm công việc nhẹ nhàng và trông cháu vì sức khỏe không được tốt do căn bệnh cao huyết áp gây ra.

Tôi biết mình bị cao huyết áp sau 1 lần bị ngã do chóng mặt làm mất thăng bằng. Được người đưa vào viện băng bó vết thương thì bác sĩ bảo huyết áp của tôi rất cao 170/100 mmhg, cần phải điều trị để hạ huyết áp. Khi tiến hành phân tích máu thì bác sĩ kết luộn hàm lượng natri trong máu khá cao, bác sĩ hỏi tôi có hay ăn mặn không?

Như mọi người cũng biết, người dân miền biển thường hay ăn mặn, và tôi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, trong những bữa cơm, đi kèm tôi luôn luôn phải có bát nước mắm nhà tự làm, kể cả trong những lần đi biển dài ngày, hậu quả là bây giờ tôi bị cao huyết áp.

Ngư Dân
Bị cao huyết áp do thói quen ăn mặn

Sau khi chụp chiếu xét nghiệm lấy thuốc điều trị, bác sĩ khuyên tôi nên thay đổi chế ăn ít muối. Từ khi ở bệnh viện về tôi uống thuốc hạ huyết theo đơn của bác sĩ kê nhưng càng ngày tôi cảm thấy cơ thể nặng nề, hay mất ngủ và do nhiều thuốc tây tôi có dấu hiệu mắc bệnh dạ dày, đi khám bác sĩ khuyên nên kết hợp dùng thêm thuốc đông y để chữa cao huyết áp vì điều trị bệnh cao huyết áp rất lâu dài và mất thời gian, dùng nhiều thuốc tây thì không tránh khỏi được tác dụng phụ khác.

Tôi có hỏi tham khảo bác sĩ nên dùng thêm thuốc đông y nào thì bác sĩ giới thiệu cho tôi mấy bài thuốc trong đó có cả định áp đan.  Về nhà tôi bảo con trai tìm hiểu mấy loại thuốc mà bác sĩ giới thiệu thì tôi và con trai quyết dùng định áp đan, bài thuốc này cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả. Con trai tôi gọi điện để được tư vấn và hỏi có đảm bảo có kết quả, có cam kết hoàn tiền nếu không và đặt mua 1 liệu trình trước.

Sau hai tháng dùng tôi thấy sự thay đổi rõ rệt về huyết áp cũng sức khỏe của mình, đi kiểm tra ở bệnh viện thì chỉ số huyết áp của tôi đã xuống ổn định ở mức an toàn, hàm lượng natri trong máu cũng đạt xuống ngưỡng cho phép, và tôi đã bỏ được thói quen ăn mặn.

Huyết áp ổn định đã mang lại cho tôi tinh thần khỏe khoắn, thoải mái, có sức khỏe làm những việc trong nhà, không bị chóng mặt hay hoa mắt như trước nửa..

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận