Mối liên quan giữa rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày

Rối loạn thần kinh thực vật (RLTKTV) và rối loạn thần kinh dạ dày (RLTKDD) đều là những rối loạn chức năng của hệ thần kinh, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể, trong đó có dạ dày.

Rối loạn thần kinh thực vật bao gồm một loạt các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn và nôn mửa…. Rối loạn thần kinh dạ dày là một dạng của rối loạn thần kinh thực vật, tập trung vào các vấn đề liên quan đến dạ dày và dẫn đến các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng và buồn nôn, trào ngược dạ dày.

Cả rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày đều có thể ảnh hưởng đến trào ngược dạ dày, như đã trả lời trong câu hỏi trước đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rối loạn thần kinh dạ dày tập trung vào các vấn đề liên quan đến dạ dày, trong khi rối loạn thần kinh thực vật có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác như tim, phổi, gan, thận và tụy…

Rối loạn thần kinh dạ dày
Rối loạn thần kinh dạ dày và rối loạn thần kinh thực vật

Những nguyên nhân chính của rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày là do rối loạn chức năng của hệ thần kinh thực vật, có thể do một số yếu tố như căng thẳng, lo lắng, thói quen ăn uống không tốt, bệnh lý nội tiết, tiêu hóa, hoặc do viêm loét dạ dày. Để chẩn đoán và điều trị rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Chú ý. Khi bị rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn thần kinh dạ dày bao gồm các triệu chứng như chán ăn chướng bụng đầy hơi, không tiêu buồn nôn, hồi hộp lo âu tim đập nhanh hụt hơi khó thở… Có thể sử dụng Định An Thần để được giảm và thoát khỏi các triệu chứng trên…

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận