Nên thực hiện những xét nghiệm gì để chẩn đoán rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày.

Để chẩn đoán rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày, cần thực hiện một số xét nghiệm để loại trừ các bệnh lý khác và đánh giá chức năng của các cơ quan nội tạng. Dưới đây là một số xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn thần kinh dạ dày:

  1. Xét nghiệm máu: Bao gồm các xét nghiệm chức năng gan, chức năng thận và các xét nghiệm nội tiết sinh dục để loại trừ bệnh lý nội tiết và các bệnh lý khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự.
  2. Xét nghiệm nước tiểu: Được sử dụng để đánh giá chức năng thận và loại trừ các bệnh lý thận.
  3. Siêu âm bụng: Xét nghiệm này được sử dụng để kiểm tra các cơ quan trong bụng, bao gồm dạ dày, ruột, gan và tụy.
  4. Xét nghiệm chức năng dạ dày: Bao gồm các xét nghiệm giúp đánh giá chức năng dạ dày, bao gồm thử nghiệm dịch vị và thử nghiệm tiêu hóa.
  5. Xét nghiệm đường huyết: Được sử dụng để loại trừ bệnh lý đường huyết, một trong những nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể sử dụng một số phương pháp chẩn đoán khác như thử nghiệm thở helicobacter pylori, nội soi dạ dày hay xét nghiệm chức năng thực quản.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đề xuất kế hoạch xét nghiệm phù hợp và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận