Những biến chứng đặc biệt nguy hiểm của bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp được biết đến với cái tên “kẻ giết người thầm lặng” do bệnh tiến triển âm thầm và nếu không được kiểm soát sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm:

Biến chứng cao huyết áp đặc biệt nguy hiểm

  • Đau tim, đột quỵ: tăng huyết áp làm xơ cứng và dày thành mạch (xơ vữa động mạch), có thể dẫn đến cơn đau tim, đột quỵ hoặc các biến chứng khác
  • Chứng phình động mạch: huyết áp tăng khiến thành mạch yếu đi và phình ra, hình thành chứng phình động mạch. nếu mạch máu bị vỡ có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Suy tim: Để bơm máu chống lại áp lực cao ở thành mạch, tim của bạn phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến phì đại thất trái. Khi cơ tim dày lên sẽ khó bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, điều này có thể dẫn đến suy tim
  • Suy thận do nguy cơ thu hẹp động mạch thận khi cao huyết áp
  • Hội chứng chuyển hoá: Hội chứng này bao gồm một nhóm các rối loạn chuyển hoá của cơ thể bạn, bao gồm: tăng vòng eo, tăng triglycerides, giảm HDL-C ( cholesterol tốt), nồng độ insulin cao. Những rối loạn này khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ
  • Biến chứng não: Các động mạch bị thu hẹp khiến máu khó lưu thông đến não, dẫn đến đột quỵ, xuất huyết não, nhồi máu não, chứng mất trí nhớ.
  • Xuất huyết võng mạc.
Biến Chứng Cao Huyết Ap
Những Biến Chứng Cao Huyết Ap

Cao huyết áp thường đi kèm với những bệnh lý nguy hiểm khác như tim mạch, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì,… Những yếu tố nguy cơ này góp phần chi phối tiên lượng của bệnh nhân tăng huyết áp. Đồng thời cao huyết áp đã có hay chưa có biến chứng trên cơ quan đích cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị. Vì vậy, chiến lược điều trị tăng huyết áp hiện nay đòi hỏi vừa phải kiểm soát tối ưu con số huyết áp của bệnh nhân, vừa phải kiểm soát được các yếu tố nguy cơ tim mạch mà bệnh nhân đồng thời mắc phải.

Để phòng tránh và điều trị bệnh cao huyết áp các bạn có thể lựa chọn định áp đan. Định Áp Đan điều trị được mọi trường hợp cao huyết áp do nguyên nhân và cao huyết áp vô căn. định áp đan thuốc chữa cao huyết áp hiệu quả nhất hiện nay.

Định Áp Đan
Thuốc chữa cao huyết áp Định Áp Đan

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận