Rối Loạn thần kinh thực vật dạ dày là gì và cách điều trị như thế nào?

Rối loạn thần kinh thực vật dạ dày (hay còn gọi là rối loạn ruột kinh niệu) là một loại rối loạn chức năng của đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và di chuyển thức ăn qua ruột. Chúng thường gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, khó tiêu, tiêu chảy hoặc táo bón.

Nguyên nhân của rối loạn thần kinh thực vật dạ dày.

Nguyên nhân của rối loạn thần kinh thực vật dạ dày chưa được rõ ràng, nhưng có thể do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hệ thần kinh, bao gồm căng thẳng tâm lý, ảnh hưởng của hormone, bệnh lý dạ dày ruột và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Để chẩn đoán rối loạn thần kinh thực vật dạ dày, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu, nhu động ruột, siêu âm và xét nghiệm phân.

Rối loạn thần kinh thực vật dạ dày
Rối loạn thần kinh thực vật dạ dày

Cách điều trị rối loạn thần kinh thực vật dạ dày

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật dạ dày thường bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, giảm căng thẳng tâm lý và sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống co thắt ruột hoặc thuốc chống tiêu chảy/táo bón tùy theo triệu chứng cụ thể của bệnh nhân.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng của bạn trở nên nghiêm trọng và không có dấu hiệu cải thiện sau khi áp dụng các biện pháp trên, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ từ bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Sử dụng sản phẩm định an thần để giảm các triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật dạ dày, cũng như các triệu chứng khác của bệnh rối loạn thần kinh thực vật…

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận