Thực phẩm tốt nhất cho người bệnh cao huyết áp

Bênh cao huyết áp hay huyết áp cao là vấn đề đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Là tác nhân hàng đầu gây ra bệnh lý nguy hại khác như: Tim mạch, thận, tai biến, đột quỵ, thậm chí tử vong. Chính vì thế ngoài đi kiểm tra huyết áp định kỳ, dùng thuốc điều trị cao huyết áp thì thực phẩm cho người cao huyết áp cũng đặc biệt quan trọng.

7 loại thực phẩm cần có cho người bị bệnh cao huyết áp.

Rau lá màu xanh

Những loại thực phẩm giàu kali sẽ giúp cơ thể bạn đạt tỷ lệ kali cao hơn so với natri, vì bậy nó giúp trung hòa natri trong cơ thể. Điều này cho phép cơ thể loại bỏ được natri trong thận thông qua đường nước tiểu, vì thế sẻ giúp bạn hạ được huyết áp.

Các loại rau có màu xanh giàu kali như: Rau diếp, rau xà lách, rau củ cải xoăn, củ cải xanh, cải rổ, rau chân vịt…

Những loại quả mọng

Những loại quả mọng rất giàu hợp chất tự nhiên như flavonoids, Nghiên cứu của các chuyên gia y tế khẳng định việc tiêu thụ flavonoids giúp ngăn ngừa cao huyết áp và hạ huyết áp rất tốt.

Các loại quả mọng rất giàu flavonoids như: Việt quất, quả mâm xôi, quả dâu tây….

Thực phẩm cho người cao huyết áp
Thực phẩm cho người cao huyết áp

Củ dền – Củ cải đường.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng sức khỏe của những người bị cao huyết áp sẻ được cải thiện rất nhiều sau  khi uống nước ép củ cải đường (củ dền). Ngoài ra, thành phần nitrat trong nước ép củ dền giúp hạ huyết áp trong 24h.

Khoai tây

Trong thành phần của khoai tây có chứa hai loại kháng chất rất cần thiết cho cơ thể, đó là kali và magie. Hai loại khoáng chất này giúp hạ huyết áp rất tốt.

Sữa không đường

Các loại sữa không đường là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời trong việc cung cấp canxi, ít chất béo cho cơ thể người bị huyết áp cao. Sữa không đường ít chất béo giàu canxi rất hữu ích trong việc hạ huyết áp

Cháo bột yến mạch

Cháo bột yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ, hàng lượng chất béo và natri thấp, có chi phí rẻ, nó là thực phẩm không thể thiếu cho người bị huyết áp cao

Thời điểm ăn cháo bột yến mạch lý tưởng nhất là vào buổi sáng. Ngoài việc điều trị cao huyết áp thì nó còn là thực phẩm bổ sung năng lượng cho cả ngày dài hoạt động.

Chuối

Nếu muốn cung cấp kali cho cơ thể bạn không nên bỏ qua Chuối. Chuối rất giàu kali tự nhiên rất tốt cho việc điều trị cao huyết áp cho bạn.

Trên đây là 7 loại thực phẩm cần phải có cho người bị cao huyết áp. Ngoài việc cung cấp thực phẩm cần thiết cho cơ thể thì bạn nên dùng Định áp đan để điều trị cao huyết áp nhanh chóng, ổn định huyết áp lâu dài không tái phát.

Định áp đan điều trị mọi trường hợp cao huyết áp có nguyên nhân và huyết áp vô căn. Cam kết  hiệu quả sau 1 liệu trình.

định áp đan
Định Áp Đan đặc trị cao huyết áp

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận