Ù TAI ĐAU ĐẦU LÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GÌ

Ù tai đau đầu là triệu chứng của bệnh gì?

  • Đau nửa đầu: Các nhà khoa học tin rằng, cơn đau đầu được bắt nguồn từ dây thần kinh sọ lớn nhất. Khi cơn đau nửa đầu lặp đi lặp lại sẽ kích thích các dây thần kinh thính giác và gây ra chứng ù tai. Bạn có thể cảm giác bị ù tai trái nếu đau nửa đầu bên trái và ngược lại. Đau nửa đầu kéo dài có thể dẫn đến những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác như: Đột quỵ não, giảm thị lực,…
  • Tăng huyết áp nội sọ vô căn (IIH): IIH phổ biến nhất ở phụ nữ béo phì trong độ tuổi sinh đẻ. Các triệu chứng của nó bao gồm: Nhức đầu, các vấn đề về thị lực, đau vai và ù tai hoặc nghe thấy tiếng nhịp đập của tim. Trong thực tế, biểu hiện của IIH thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng đau nửa đầu, do đó, cần phải thăm khám chuyên khoa mới có thể chẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh.
  • Rối loạn tiền đình: Ù tai, ve kêu trong tai có thể là hậu quả của rối loạn chức năng tiền đình, bao gồm bệnh meniere – một rối loạn ở tai trong gây ra những cơn chóng mặt tự phát, cảm giác xoay tròn, kèm theo suy giảm thính lực, ù tai, đau đầu.
  • Chấn thương vùng đầu, cổ: Đau đầu sau chấn thương sọ não hoặc chấn thương nhẹ là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của chấn thương đầu. Chấn thương ở vùng đầu hoặc cổ có thể làm tổn thương dây thần kinh, giảm lưu lượng máu, tăng các vấn đề cơ bắp, dẫn đến chứng ù tai đau đầu.
  • Rối loạn khớp thái dương hàm: Nguyên nhân ù tai có thể đến từ chứng rối loạn khớp thần kinh. Các khớp thái dương hàm (TMJ) là nơi hàm dưới kết nối với hộp sọ, nằm ở phía trước của tai. Khi các khớp này bị ảnh hưởng có thể dẫn đến triệu chứng ù tai, đôi khi kèm đau tai, đau đầu. Trong nhiều trường hợp, việc chữa các rối loạn TMJ sẽ giúp giảm bớt triệu chứng ù tai nhức đầu.
Ù tai đau đầu là bệnh gì
Ù tai Đau Đầu

TẠI SAO BÁCH THÍNH ĐAN GIẢM HẾT Ù TAI VE KÊU TRONG TAI

Ù tai ngoài nguyên nhân bị thủng màng nhỉ, chấn thương, bị viêm tai giữa ra thì trong Đông Y ù tai là do can thận yếu, tà nhập vào kinh thiếu dương (đường đi của kinh thiếu dương chạy vòng quanh tai). thận khai khiếu ra tai, thận yếu dẫn đến tai bị ù, có tiếng âm thanh lạ bên trong, bị điếc nên sản phẩm Bách Thính Đan bao gồm những vị bổ thận như Cốt Toái Bổ, Đỗ Trọng, Thục Địa, Kỳ Tử, Hoài Sơn.. và các vị khai khiếu như Thạch Xương Bồ…

Từ đó giúp Can Thận Khoẻ thì tai hết ù, nghe tốt hơn và khỏi cả đau lưng mỏi gối. Kinh thiếu dương chạy vòng quanh tai, khi tà nhập vào kinh thiếu dương thì khí huyết đến nuôi tai kém dẫn đến tai bị ù, nghe tiếng ve kêu, thính lực giảm.

Ở trường hợp này nhiều người bổ can thận cả năm trời mà không khỏi mà chỉ cần thông kinh thiếu dương thì bệnh sẽ khỏi. Vị Sài Hồ là của kinh thiếu dương giúp kinh thiếu dương thông, can thận khoẻ từ đó tai sẽ hết ù, thính lực tốt nghe tốt, phòng ngừa được lãng tai, nghe kém, điếc tai.

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận