Vì sao chứng ù tai ngày càng tăng trong đại dịch covid

Nghiên cứu trên tạp chí Y học Lâm sàng chứng thực điều này, họ tiết lộ rằng đại dịch khiến nhiều người trong trạng thái căng thẳng thần kinh, stress… làm tăng chứng ù tai.

Tách biệt với tình trạng tiêm vacxin, những người đã bị ù tai thấy tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn trong đại dịch covid. Có hơn 34% người bị chứng ù tai từ trước nhận thấy các triệu chứng của họ khó chịu hơn do thay đổi lối sống trongđại dịch covid

Các hạn chế về khoảng cách làm trầm trọng hơn chứng ù tai ở 25% bệnh nhân. Khoảng 86% người ù tai cho biết họ ít giao tiếp hơn và 58% người sống cô lập hơn. Những người cho biết họ buồn hoặc cô đơn hơn có các triệu chứng ù tai nặng hơn.

Xem thêm: Mẹo chữa ù tai ve kêu trong tai hiệu quả.

ù tai sau khi tiêm vacxin

Bị ù tai sau khi tiêm vacxin phải làm sao?

Nếu bạn bị ù tai sau tiêm phòng, hãy thông báo cho bác sĩ các triệu chứng của mình, đồng thời theo dõi tại nhà tiến triển của các triệu chứng đó.

Những người bị ù tai vẫn có thể tiêm vắc xin COVID-19, nhưng nếu bạn ù tai sau liều tiêm đầu tiên và không biến mất hoặc ngày càng nặng, hãy nói với bác sĩ để xem xét về liều tiêm thứ hai.

Bách thính đan giải an toàn và hiệu quả cho người bị ù tai ve kêu

Nhờ vào sự kết hợp hoàn chỉnh của các vị thuốc đông y có dược tính dược lực cao mà Bách Thính Đan chữa trị được hầu hết mọi biến thể của ù tai, ve kêu trong tai. Tại sao vậy?

  • Ù tai ngoài nguyên nhân bị thủng màng nhỉ, chấn thương, bị viêm tai giữa ra thì trong Đông Y ù tai là do can thận yếu, tà nhập vào kinh thiếu dương (đường đi của kinh thiếu dương chạy vòng quanh tai).
  • Thận khai khiếu ra tai, thận yếu dẫn đến tai bị ù, có tiếng âm thanh lạ bên trong, bị điếc nên bài thuốc Bách Thính Đan bao gồm những vị bổ thận như Cốt Toái Bổ, Đỗ Trọng, Thục Địa, Kỳ Tử, Hoài Sơn.. và các vị khai khiếu như Thạch Xương Bồ… Từ đó giúp Can Thận Khoẻ thì tai hết ù, nghe tốt hơn và khỏi cả đau lưng mỏi gối.
  • Kinh thiếu dương chạy vòng quanh tai, khi tà nhập vào kinh thiếu dương thì khí huyết đến nuôi tai kém dẫn đến tai bị ù, nghe tiếng ve kêu, thính lực giảm. Ở trường hợp này nhiều người bổ can thận cả năm trời mà không khỏi mà chỉ cần thông kinh thiếu dương thì bệnh sẽ khỏi.
  • Vị Sài Hồ là của kinh thiếu dương giúp kinh thiếu dương thông, can thận khoẻ từ đó tai sẽ hết ù, thính lực tốt nghe tốt, phòng ngừa được lãng tai, nghe kém, điếc tai.

Đây chính là lý do vì sao rất nhiều người bị ù tai lâu năm và uống rất nhiều các bài thuốc khác nhưng không có hiệu quả. Đến khi dùng thuốc Bách Thính Đan thì có hiệu quả và thoát khỏi ù tai ve kêu.

 

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Bình luận